Cách tránh tình trạng áo thun đồng phục bị co rút khi giặt máy

Lượt xem: 276 Lượt xem  

Đã bao lần bạn loay hoay không biết làm cách nào để giảm thiểu tình trạng áo thun đồng phục bị co rút sau mỗi lần giặt máy? Đặc biệt áo thun đồng phục với hàm lượng cotton cao dù chất lượng tốt nhưng vẫn có khả năng co rút khi giặt máy.Thấu hiểu được tâm lý này, hôm nay Áo Thun ZinZin sẽ bật mí cho bạn các giải pháp tránh tình trạng đồng phục bị co rút sau mỗi lần giặt. Giúp cho chiếc áo đồng phục của bạn được kéo dài thời gian sử dụng.

Chỉnh nhiệt độ nước giặt phù hợp

Bí quyết giúp áo thun đồng phục không bị co rút đó là kiểm soát nhiệt độ của nước giặt. Thông thường các sản phẩm của những thương hiệu lớn đều có chú thích trên nhãn sản phẩm. Để bạn bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất. Nhưng nếu sản phẩm bạn mua ở những thương hiệu ngoài không có nhãn chú thích. Thì hãy cố gắng xác định chất liệu vải của sản phẩm đó. Bởi lẽ nếu giặt ở nhiệt độ cao sẽ khiến cho polymer trong sợi vải dễ bị co lại. Và làm cho áo đồng phục của bạn bị chật hoặc ngắn đi. Do đó, bạn cần lưu ý đến nhiệt độ nước khi giặt sao cho phù hợp với chất liệu vải. Đặc biệt các chuyên gia khuyên rằng ta nên giặt những loại quần áo dễ bị co rút bằng nước ấm hoặc nước lạnh. Để giữ hình dạng sợi vải vẹn nguyên như ban đầu. Đây là điều mà bạn hoàn toàn có thể làm được để bảo vệ chiếc áo đồng phục của mình. Tránh tình trạng chúng bị co rút gây chật chội, khó chịu cho người mặc.

Không dùng nước tẩy hoặc bột giặt có chất tẩy mạnh

Thông thường, khi quần áo bám bẩn, mọi người sẽ dùng nước tẩy để làm sạch vết bẩn đó. Tuy nhiên, việc làm này lại vô tình góp phần làm cho quần áo bị co rút. Khiến đồ của bạn bị chật đi mà ít khi để ý đến. Do đó, để xử lý trường hợp này, bạn nên ngâm đồ dơ với nước trước khi giặt 20 phút. Nhằm để vết bẩn tan ra, từ đó bỏ bột giặt với một lượng vừa đủ rồi vò nhẹ. Nếu vết bẩn quá “cứng đầu” bạn có thể sử dụng bàn chải để hỗ trợ. Tuy nhiên cũng với lực vừa phải, tránh tác động quá mạnh khiến áo nhanh hỏng.

Ao Thun Dong Phuc

Sử dụng nước xả để làm mềm vải áo thun đồng phục

Có lẽ nhắc đến nước xả vải, bạn sẽ nghĩ đến công dụng là xả sạch xà bông và lưu hương thơm cho đồng phục. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng, nó là trợ thủ đắc lực trong việc làm mềm quần áo. Và giúp giảm thiểu việc quần áo bị co rút rất hiệu quả. Đặc biệt là các sản phẩm với chất liệu 100% Cotton. Các loại nước xả vải góp phần làm mềm vải, dễ là ủi, giữ được nếp cho đồng phục. Bên cạnh đó còn lưu giữ hương thơm lâu hơn, đồng thời giữ cấu trúc sợi vải được ổn định.

Chọn tốc độ quay phù hợp cho máy giặt

Có thể sẽ nhiều bạn ngạc nhiên khi ZinZin đưa ra tiêu chí này để tránh tình trạng co rút. Vì sao lại như vậy? Tốc độ quay cũng ảnh hưởng khá lớn đến việc bảo quản đồ khi giặt bằng máy. Trước khi bỏ đồng phục vào máy, bạn nên cân nhắc về lượng quần áo sẽ giặt. Cũng như điều chỉnh tốc độ quay sao cho phù hợp. Bởi lẽ nếu quần áo quá ít hoặc quá nhiều sẽ dễ xảy ra tình trạng quần áo bị tác động quá mạnh. Hoặc nhồi nhét nhau, dễ quấn vào nhau khiến chúng không giữ được hình dáng ban đầu. Thời gian lâu sẽ gây ra tình trạng mất form áo. Vì vậy bạn nên chú ý cả điều này nữa nhé.

Rate this post