Những sai lầm thường gặp khi in logo áo thun đồng phục

Lượt xem: 337 Lượt xem  

Đánh vào thị hiếu, nhiều doanh nghiệp áp dụng in logo áo thun đồng phục như một cách thức quảng bá thương hiệu hay hình ảnh hiệu quả đến mọi người. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế và sản xuất áo đồng phục sẽ không tránh khỏi những sai sót. Hãy cùng ZinZin điểm danh những lỗi thường gặp khi in logo áo thun đồng phục dưới đây. Để giúp doanh nghiệp của bạn tránh được những vấn đề không đáng có.

Thiết kế sai tỷ lệ logo áo thun đồng phục

Bạn cần đặc biệt lưu ý với nhà cung cấp đồng phục về vấn đề này. Tuyệt đối phải giữ nguyên tỉ lệ logo, không được kéo dãn hoặc bóp lại chiều ngang/dọc của logo. Bởi những thao tác này sẽ ảnh hưởng đến việc nhận diện hình ảnh của công ty bạn. Do các công ty lớn luôn có bộ nhận diện thương hiệu, có quy định cụ thể kích thước và màu sắc logo theo đúng chuẩn. Nên khi in logo áo thun đồng phục, bạn tuyệt đối phải giữ nguyên tỉ lệ đó.

Thay đổi vị trí chuẩn khi in logo áo thun đồng phục

Thật ra những tiểu tiết này, đối với những người không chuyên về thời trang có thể không nhận ra. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có khách hàng biết chuyên môn. Việc các nhà may đồng phục không đặt đúng vị trí của logo là vì không lưu ý đến kích thước áo. Áo thun đồng phục có rất nhiều size to nhỏ khác nhau. Nên vị trí của logo trên ngực áo cũng cần thay đổi cho phù hợp. Trong lúc in logo áo thun đồng phục cũng nên chú ý đặt logo thẳng hàng, không bị lệch. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp và chỉnh chu của người mặc.

Lệch màu logo áo đồng phục

Mỗi logo của công ty sẽ có những màu sắc khác nhau thể hiện bản sắc riêng của họ. Đôi khi đây còn là màu sắc chủ đề giúp nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Do vậy, khi in logo áo thun đồng phục, bạn nên lưu ý kĩ với cơ sở in. Màu sắc logo khi in ra cần được đảm bảo phải chuẩn màu như bản gốc.

In Logo Ao Dong Phuc

Logo bị chuyển màu do vải áo đồng phục

Rất nhiều doanh nghiệp gặp vấn đề khi in logo áo đồng phục không ra đúng như màu trên mẫu thiết kế. Nguyên nhân của vấn đề này là chất liệu vải và kĩ thuật in áo không tương thích:

  • Nếu bạn sử dụng chất liệu vải cá sấu poly với các gam màu tối. Thì không nên sử dụng in chuyển nhiệt. Bởi kĩ thuật in này chỉ lên chuẩn màu khi sử dụng chất liệu cá sấu poly sáng màu.
  • Nếu bạn sử dụng vải cá sấu màu tối, nên dùng kĩ thuật in lụa hoặc in decal thì logo mới đảm bảo được chất lượng đẹp.
  • Trong trường hợp bạn chọn vải cá sấu 65/35 hoặc 100% cotton để may áo thun đồng phục. Thì chỉ nên sử dụng kĩ thuật in lụa hoặc in decal để cho chất lượng logo tốt nhất.

Logo áo thun đồng phục bị phai màu

Đây là lỗi mà chúng ta không thể phát hiện ra khi vừa nhận áo thun đồng phục. Phần in logo dễ bị phai màu hoặc hình in bị hỏng sau thời gian sử dụng. Nguyên nhân tình trạng logo bị phai màu có thể đến từ phía đơn vị sản xuất và người sử dụng. Về phía nhà sản xuất có thể do các nguyên nhân sau:

  • Mực in chất lượng thấp: Hiện nay, nhiều đơn vị in áo thun đồng phục giá rẻ đã nhập những loại mực in kém chất lượng. Để có thể cạnh tranh về giá trên thị trường. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng logo bị phai màu, hình in bị bể hoặc bị bong tróc,… làm ảnh hưởng chi phí cũng như giá trị sử dụng của các doanh nghiệp
  • Kết hợp chất liệu vải và kỹ thuật in chưa đúng cách: Có nhiều trường hợp sử dụng kỹ thuật in không phù hợp với chất liệu vải sẽ sớm gặp tình trạng bạc màu. Ngoài ra, chất tẩy vải trong quá trình nhuộm sẽ tác động tới mực in trong khi giặc, làm logo bị bạc màu.
  • Không xử lý chất vải trước khi in logo: Có một số trường hợp, cùng một loại kỹ thuật in trên chất vải này vẫn tốt. Nhưng khi may trên loại vải khác thì lại bị ra màu. Đó là do chất liệu vải chưa được xử lý kĩ càng trước khi in logo lên áo.
Rate this post