Bí quyết lấy số đo áo thun đồng phục vừa in người mặc

Lượt xem: 288 Lượt xem  

Chiếc áo thun đồng phục mà bạn mặc hằng ngày đẹp không chỉ bởi vì kiểu dáng, màu sắc, chất lượng vải mà còn đẹp bởi việc lựa chọn đúng size áo. Trang phục vừa vặn với cơ thể sẽ làm bạn tỏa sáng từ diện mạo cho đến thần thái. Khi nhắc đến lấy số đo quần áo, người ta thường nghĩ chỉ có thợ may mới có thể làm được việc này. Tuy nhiên, suy nghĩ đó có thể sẽ thay đổi sau bài viết mà ZinZin sẽ chia sẻ ngay sau đây. Bởi lẽ việc lấy số đo không chỉ là việc của thợ may nữa. Mà bất kì ai cũng có thể làm được. Nếu bạn nắm bắt được những bí quyết này thì việc lấy số đo sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tầm quan trọng của việc lấy số đo chuẩn người mặc

Mỗi người là một cá thể đặc biệt không ai giống ai. Vì vậy, các số đo trên cơ thể của mỗi người cũng sẽ không giống nhau. Đồng phục thường may với số lượng lớn nên thường dựa theo số đo quy chuẩn của mỗi nơi. Các size áo thun đồng phục thường sẽ may cố định có sẵn từ trước. Do vậy, một số người sẽ cảm thấy không được vừa vặn với cơ thể. Tuy nhiên, nếu lấy được số đo cơ thể phù hợp với size áo thun đồng phục. Thì rắc rối này sẽ không còn tồn tại khi đặt may áo thun đồng phục cho cả một tập thể lớn.

Lấy số đo chuẩn sẽ may chuẩn hơn, đồng phục từ đó cũng đẹp hơn, vừa vặn hơn. Cũng từ đó, giúp cho người mặc tự tin và thoải mái hơn trong môi trường làm việc. Một chiếc áo đồng phục cao cấp không chỉ bởi kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,… mà còn phụ thuộc khá nhiều vào kích cỡ. Từ trước đến nay cứ ngỡ vấn đề nhỏ nhưng chẳng hề nhỏ chút nào. Vì thế chọn đúng size đồng phục vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn đồng phục.

Ao Thun Dong Phuc

Các bước đo size áo thun đồng phục đúng chuẩn thợ may

Để lấy số đo áo thun đồng phục chuẩn nhất, bạn cần sử dụng một cái thước dây. Bạn dùng thước đo kích thước của chiều ngang vai, chiều ngang ngực và chiều dài từ vai đến mép áo. Thông số phù hợp với size áo là cm.

Bước 1: Đo vòng cổ bằng cách dùng thước dây vòng quanh cổ, đo vòng quanh thân cổ. Bạn cần chèn thêm một ngón tay vào phía trong giữa thước và cố khi đo.

Bước 2: Đo vòng ngực bằng cách quấn thước dây vòng qua ngực. Và đo chỗ kích thước lớn nhất của vòng ngực.

Bước 3: Đo vòng eo bằng việc quấn thước dây qua eo. Đo quanh vòng eo. Khi đó eo bạn cũng cần chèn thêm hai ngón tay vào giữa vòng eo và thước khi đo. Cũng như đo vòng ngực, bạn nên lấy số đo ở chỗ có kích thước lớn nhất ở vòng eo.

Bước 4: Đo vòng mông. Bạn có thể đo mông bằng cách quấn thước dây vòng ngang mông. Đo ở vị trí có kích thước lớn nhất.

Bước 5: Đo chiều cao. Bạn có thể đo từ bàn chân lên đến đỉnh đầu ở tư thế đứng thẳng.

Một vài lưu ý khi thực hiện các bước lấy số đo áo thun như sau. Đối với việc đo vòng ngực cho nữ, bạn nên mặc chiếc áo ngực mà mình cảm thấy thoải mái nhất. Đừng mặc áo ngực quá chật hay quá rộng vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc lấy số đo chuẩn xác. Còn đối với việc đo vòng mông, bạn phải chắc chắn là đứng thẳng người khi đo. Bạn cũng đừng đo vòng eo khi vừa ăn no hay khi đang quả đói nhé. Vì nó có thể gây sai số đo cho chiếc áo thun của bạn sau này. Còn đối với nam có chiếc bụng khá to thì nên ưu tiên đo chỗ có kích thước lớn nhất của vòng eo, để mặc áo thun đồng phục được thoải mái và dễ chịu hơn.

Chỉ cần một chút khéo léo, bạn đã có thể tự đo size áo thun đồng phục cho mình. Mà lại chẳng cần đến bàn tay của bất kì người thợ may nào. Nếu bạn và công ty đang có nhu cầu về tư vấn, thiết kế và sản xuất đồng phục chất lượng. Hãy liên hệ ngay với Áo Thun ZinZin để được tư vấn chi tiết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)