Bật mí 5 bước thiết kế áo đồng phục công ty hiệu quả

Lượt xem: 278 Lượt xem  

May áo đồng phục công ty sẽ giúp doanh nghiệp tạo được sự chuyên nghiệp và uy tín, đồng thời quảng bá hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả. Áo thun là mẫu đồng phục thường được lựa chọn bởi tính dễ mặc, không kén dáng người, phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Trong bài viết này, ZinZin sẽ bật mí cho bạn 5 bước thiết kế áo đồng phục cho doanh nghiệp. Để quá trình đặt may đồng phục được diễn ra thuận lợi.

1. Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế đồng phục

Trước khi lên kế hoạch may đồng phục công ty, bạn cần xác định mục tiêu của nhiệm vụ này. Đồng phục được sử dụng cho mục đích nào? Mặc hằng ngày hay được sử dụng trong các sự kiện quan trọng?

Ngoài ra, khi may áo thun đồng phục cho công ty, bạn đừng quên tham khảo ý kiến nhân viên. Bạn có thể tạo ra các bảng khảo sát để tham khảo ý kiến của nhân viên. Nội dung bảng khảo sát có thể kế đến như cổ tròn hay cổ bẻ, màu sáng hay màu tối, logo được gắn ở vị trí nào,… Tốt nhất hãy để nhân viên thật sự yêu thích mẫu áo đồng phục. Và vui vẻ mặc chúng thay vì miễn cưỡng.

Ngoài ra, đồng phục cũng là “bộ mặt” của doanh nghiệp. Do đó, khi may đồng phục, bạn nên đứng ở lập trường của khách hàng, đối tác. Để xem liệu mẫu đồng phục dự định may có được mọi người yêu thích hay không.

Thêm một yếu tố cần quan tâm khi thiết kế mẫu chính là cân nhắc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh ở ngành nghề gì? Để có sự cân nhắc kỹ lưỡng cho chiếc áo đồng phục công ty của doanh nghiệp.

2. Nghiên cứu ý tưởng cho áo đồng phục công ty

Nếu bạn muốn may áo thun đồng phục doanh nghiệp nhưng chưa biết phải làm như thể nào. Thì lời khuyên mà ZinZin dành cho bạn là hãy bắt đầu từ việc nghiên cứu ý tưởng. Sau khi xác định các yếu tố ảnh hưởng đến mẫu thiết kế. Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu và tham khảo các ý tưởng may áo thun đồng phục đang phổ biến trên thị trường.

Để xác định được ý tưởng ban đầu, bạn có thể vẽ mindmap (bản đồ tư duy) cho mẫu áo của mình. Ví dụ, may áo đồng phục cần có các yếu tố như cổ ảo – tay áo – màu sắc áo. Ở mỗi phần, bạn có thể hình dung các chi tiết nhỏ hơn như tay áo dài hay ngắn? Có logo trên tay áo hay không?

Hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm các mẫu đồng phục từ các doanh nghiệp để chọn lọc các ưu điểm trong việc thiết kế đồng phục của họ. Song song đó, có thể dễ dàng nhận thấy một số nhược điểm nên tránh.

Ao Dong Phuc Cong Ty

3. Phác họa ý tưởng đồng phục

Sau khi đã định hình được mẫu may áo thun đồng phục cơ bản, doanh nghiệp có thể trao đối với xưởng may. Để bắt đầu cụ thể hóa các ý tưởng của mình. Hai yếu tố quan trọng cần được làm rõ chính là hoạ tiết và màu sắc trên áo.

Về họa tiết, doanh nghiệp nên xác định muốn may mẫu áo trơn hay có họa tiết. Nếu có thì họa tiết phủ khắp áo hay chỉ ở một góc nhỏ trên áo… Nếu lấy các hoạ tiết có sẵn, bạn chỉ cần gửi file ảnh cho xưởng may là được.

Sau đó, đừng quên trao đổi và xác định màu đồng phục. Một số màu đang được yêu thích hiện nay như đỏ đô, xanh đen, vàng chanh… cũng rất đáng được cân nhắc.

4. Chọn chất liệu vải áo thun đồng phục

Một trong những yếu tố quan trọng để quyết định tính ứng dụng của áo đồng phục chính là chất liệu vải. Vải có thẩm mồ hôi hay không, có co giãn tốt hay không, có đủ độ mềm mịn hay không,… là những điều doanh nghiệp cần quan tâm.

Trước khi may áo đồng phục, bạn có thể tham khảo một số loại vải thường được dùng hiện nay. Chẳng hạn như vải thun lạnh, vải hạt mè, vải 100% cotton, 65/35 cotton,…

5. Đặt may mẫu áo thun đồng phục

Sau khi đã hoàn thành ý tưởng cho áo đồng phục một cách cơ bản. Bạn hãy liên hệ các xưởng may để được tư vấn và đặt may mẫu thử.

Mẫu may thử sẽ giúp bạn xác định có cần chỉnh sửa, thay đổi chi tiết, chất liệu vải gì hay không. Ngoài ra, việc may mẫu cũng giúp bạn đánh giá được chất lượng của xưởng may.

Rate this post