Dịch vụ đặt may áo đồng phục ngày càng phát triển

Lượt xem: 410 Lượt xem  

In áo đồng phục là giai đoạn mà đơn vị may sẽ tiến hành trang trí cho chiếc áo đồng phục đó theo đúng như yêu cầu của khách đã đề ra. Những năm về trước, in áo thun đồng phục luôn là công đoạn phức tạp và mất nhiều thời gian nhất. Lại thường hay mắc phải những sai sót không đáng có. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của các công nghệ in ấn lẫn trình độ tay nghề của các công nhân, việc in áo đồng phục trở nên dễ dàng hơn.

Tại sao dịch vụ may và in áo đồng phục ngày càng phát triển

Sự phát triển vượt bật của công nghệ in áo thun đồng phục

Quá trình in áo đồng phục đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào máy móc. Trước đây, mọi người làm bằng thủ công nên sản phẩm có phần không đồng đều nhau. Sau đó, dần dần ngành may mặc phát triển hơn. Quy trình in áo được hỗ trợ bởi các công nghệ khác nhau.

Bắt đầu là công nghệ in lưới, đến công nghệ in chuyển nhiệt, rồi in kỹ thuật số, in 3D… mức độ hiện đại và chất lượng sản phẩm được tăng dần theo thời gian. Mỗi công nghệ in áo thun đồng phục sẽ đáp ứng những yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Trình độ lao động ngày càng lành nghề và chuyên nghiệp

Công nghệ được nâng cao bắt buộc con người phải học hỏi và làm quen với nó. Đòi hỏi họ phải vận hành được những công nghệ in tân tiến nhất hiện nay. Có thể nói sự cải tiến về chất lượng nhân lực luôn là yếu tố song hành với sự đổi mới công nghệ.

Chất lượng nguyên liệu được nâng cao

Nguyên liệu khi in áo được hiểu là vải vóc và màu in. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy vô số loại vải khác nhau phù hợp với nhu cầu của mình. Cùng với đó là chất lượng màu in chuẩn, bền màu và rất sinh động khi lên hình. Đảm bảo bạn sẽ nhận được thành quả đẹp mê li.

Chất vải kém chất lượng sẽ không thân thiện với sự bám dính của màu in. Hay các loại giấy chuyển nhiệt, decal. Nó sẽ khiến quá trình in áo đồng phục gặp nhiều rủi ro. Một màu sơn lên áo không đúng tiêu chuẩn sẽ làm mẫu áo đó trông mất đi tính thẩm mĩ. Và chất lượng áo đồng phục cũng mau đi xuống.

Ao Dong Phuc

Mẹo tẩy các vết bẩn khác nhau trên áo đồng phục

Vì là trang phục thường ngày nên chiếc áo thun đồng phục công ty sẽ rất dễ bị các vết ố vàng do mồ hôi, bị dính vết sơn hay vết mực,… bám vào. Với bột giặt thông thường rất khó để “đánh bay” những vết bẩn này trên áo. Và những vết bẩn này vô tình ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc áo. Khiến bạn mất tự tin đi hẳn khi diện đồng phục ra ngoài. Vậy phải làm sao với những vết bẩn “cứng đầu” này? Bài viết sau đây sẽ bật mí những bí mật chưa được bật mí.

Tẩy vết ố vàng trên áo thun đồng phục

Sau cả ngày dài, mồ hôi cơ thể tiết ra và dính vào chiếc áo thun đồng phục công ty. Lâu ngày, sẽ thấy những vết ố vàng loang trên áo. Nếu gặp tình trạng này, bạn có thể áp dụng biện pháp dưới đây:

Lấy củ gừng tươi giã nhuyễn, sau đó cho ít nước vào khuấy đều. Lọc lấy dung dịch và thoa lên vết ố vàng. Tiếp theo, bạn dùng bàn chải chà sát trên vết ố nhiều lần và mang đi giặt. Chiếc áo thun đồng phục công ty của bạn sẽ không còn vệt ố đó nữa đâu.

Cách tẩy vết sơn trên áo thun đồng phục công ty

Vậy khi chiếc áo thun bị dính vết sơn thì sẽ xử lý như thế nào đây? Vì vết sơn rất cứng nên nếu chọn xăng hoặc dầu chuối thì sẽ gây phai màu, bị xù hoặc gây xước trên bề mặt vải. Vậy, trong trường hợp này bạn phải:

Rất đơn giản, nguyên liệu chính là lọ dầu gió. Bạn thoa dầu gió vào mặt ngoài và mặt trong tại vị trí có dính vết sơn để khoảng 15 – 20 phút, sau đó dùng bông thuận theo chiều vải để lau vết sơn.

Cách tẩy vết cỏ xanh trên áo thun đồng phục công ty

Với vết cỏ xanh bám trên áo thun đồng phục công ty, bạn chỉ cần ngâm trong nước muối. Ngâm khoảng 30 phút, sau đó bạn mang đi giặt. Nước muối có tác dụng tẩy trắng rất hiệu quả. Chiếc áo của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Cafe bị dính bết trên áo thun đồng phục

Bạn dùng cà phê và vô tình để cốc cà phê rơi đổ vào người. Những giọt cafe dính bết lại trên vải làm mất đi tính thẩm mĩ chiếc áo thun đang mặc. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp dưới đây:

Trước tiên, thoa nước cốt chanh vào vết cafe. Sau đó, dùng bàn chải chà sát vào vị trí đó và sau cùng bạn mang chiếc áo đi giặt lại bằng nước sạch.

Thái lát chanh thành những lát mỏng. Và bỏ vào nồi nước cùng vài hạt muối đun sôi. Để nguội và ngâm áo trong dung dịch khoảng 30 phút trước khi đem đi giặt.

Cách xử lý với vết bùn trên áo thun

Trong trường hợp bùn dính bết trên áo thun. Bạn pha giấm vào nước và ngâm áo vào khoảng 30 phút. Tiếp theo dùng bàn chải chà sát nhiều lần lên vết bùn dính trên áo và đem giặt lại như bình thường.

Với vết bút bi trên áo thun đồng phục công ty

Với bột giặt, xà bông sẽ chỉ có thể làm mờ vết bút bi mà không thể tẩy sạch chúng. Trong trường hợp này bạn nên xử lý như sau:

Sử dụng cồn và bông gòn để xử lý vết bút bi bằng cách đổ cồn lên vết mực. Và dùng bông cọ mạnh lên vết dơ nhiều lần trước khi mang đi giặt.

Thấm bông gòn vào lọ nước rửa móng tay, đắp lên vết mực và sau đó giặt lại bằng xà bông như bình thường.

Rate this post