Tiết kiệm chi phí may áo đồng phục với 5 bước đơn giản

Lượt xem: 536 Lượt xem  

Áo đồng phục luôn mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho công ty. Dù công ty đang hoạt động trong bất kì lĩnh nào từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến một sự thống nhất và chỉnh tề. Vì thế toàn thể công ty thường xuất hiện trong cùng một mẫu trang phục chung. Nhưng không phải công ty nào cũng có thể bỏ ra một chi phí lớn để đầu tư may đồng phục cho nhân viên. Chính vì thế các công ty nên tìm cách để tối ưu giá thành may đồng phục. Nhằm tiết kiệm tối đa chi phí đặt may cũng như tiết kiệm ngân sách cho công ty. Trong bài viết này, Áo Thun ZinZIn sẽ mách bạn 5 bí quyết để tiết kiệm chi phí may đồng phục hiệu quả nhất. Hãy cùng ZinZin theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của chiếc áo đồng phục trong môi trường doanh nghiệp

Đồng phục có vai trò và ý nghĩa to lớn đối với mỗi doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về đồng phục nói chung và đồng phục áo thun nói riêng, hôm nay Áo Thun ZinZin sẽ chia sẻ cho các bạn lý do nên mặc đồng phục áo thun và ý nghĩa của nó. Từ đó, nếu đang lưỡng lự về ý định may đồng phục, bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn nhất

Những lý do nên mặc áo đồng phục

Đồng phục tạo nên sự hòa đồng

Đồng phục áo thun tạo nên sự thống nhất về khâu ăn mặc cho tất cả các nhân viên trong công ty. Nó san bằng mọi khoảng cách về giàu nghèo, giúp mọi người ai cũng như nhau. Từ đó tạo nên bầu không khí thân thiện trong công ty. Nơi mọi người có thể cùng giúp đỡ và hợp tác với nhau trong công việc.

Đồng phục áo thun tạo cảm giác tự tin và tự hào

Nếu doanh nghiệp đầu tư đồng phục áo thun đẹp, chất lượng. Có nghĩa là doanh nghiệp quan tâm tới đời sống của nhân viên. Từ đó giúp những nhân viên cảm thấy yêu quý và muốn gắn bó với công ty trong thời gian dài. Cũng như muốn cống hiến sức mình cho doanh nghiệp.

Đồng phục áo thun còn giúp hình ảnh, thương hiệu của công ty được nổi bật và dễ dàng được nhận biết hơn. Bởi mỗi bộ đồng phục sẽ được in tên, logo của các công ty khác nhau. Mỗi ngành nghề cũng sẽ có màu sắc đồng phục đặc trưng khác nhau. Vì vậy, khi mọi người nhìn bộ đồng phục của công ty bạn thì sẽ biết công ty bạn đang làm về lĩnh vực nào. Có phải là lĩnh vực mà họ đang muốn hợp tác hay không? Đây là phương thức quảng cáo, marketing vô cùng hiệu quả mà lại ít tốn kém chi phí.

Tạo uy tín doanh nghiệp

Doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên được đầu tư trang bị đồng phục. Sẽ giúp khách hàng và đối tác cảm thấy đây là một công ty lớn, có tiếng và uy tín trên thị trường. Từ đó sẽ làm tăng cơ hội thu hút khách hàng, đối tác tiềm năng tới công ty hơn.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Người lao động của doanh nghiệp rất bận rộn. Chẳng hạn như công nhân, họ vừa phải làm việc tại nhà máy, công trường, vừa phải chăm lo cho gia đình. Cho nên việc phải hàng ngày lựa chọn được bộ trang phục phù hợp với môi trường là điều vô cùng khó khăn. Bởi không phải quần áo nào cũng phù hợp trong môi trường làm việc. Vì vậy, may đồng phục sẽ giúp họ dễ dàng trang bị bộ quần áo phù hợp nhất mỗi khi đi làm.

Ao Dong Phuc

Ý nghĩa của chiếc áo đồng phục

Đồng phục áo thun không phải là một bộ trang phục bình thường. Mà chúng còn có rất nhiều ý nghĩa đối với tập thể.

Áo thun đồng phục thể hiện công ty là một tập thể có nề nếp, chỉnh tề

Một tập thể có kỉ cương là tập thể có những con người tuân theo một bộ quy tắc chung. Và mặc đồng phục là việc bắt buộc mà công ty có nề nếp nào cũng yêu cầu nhân viên thực hiện. Bộ đồng phục áo thun sẽ giúp hiệu quả quản lí cao hơn. Công ty nào có tất cả các thành viên đều mặc áo đồng phục. Sẽ thể hiện được đây là công ty có tính kỷ luật cao. Và thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách quản lý.

Áo đồng phục giúp nhận biết nhiệm vụ của từng thành viên trong một tổ chức

Một công ty lớn sẽ có nhiều bộ phận nhiều cấp bậc khác nhau. Và những người làm việc trong các bộ phận sẽ có các cấp bậc khác nhau. Và tất nhiên sẽ có áo thun đồng phục khác nhau. Chúng có thể vẫn có nét tương đồng, thể hiện rõ hình ảnh, thương hiệu của công ty. Nhưng vẫn có nét riêng, giúp dễ dàng nhận biết nhiệm vụ của từng thành viên trong một tổ chức. Đây là việc mà một công ty chuyên nghiệp nên làm để việc quản lý được thuận tiện nhất.

Đồng phục mang lại cảm giác thoải mái và an toàn cho người lao động

Một bộ đồng phục có chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện và môi trường làm việc. Sẽ giúp người lao động cảm thấy tự tin và thoải mái khi làm việc. Số lượng các công ty đặt làm áo đồng phục cho nhân viên đã tăng lên rất nhanh. Đây là một minh chứng cho những lợi ích mà đồng phục áo thun mang lại.

Tiết kiệm chi phí may áo đồng phục chỉ với 5 bước đơn giản

Chọn chất liệu vải phù hợp

Chất liệu vải là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí may áo đồng phục. Tuy nhiên, chất liệu vải tốt mang trong mình nhiều tính năng vượt trội. Nên tất nhiên giá thành của nó cũng sẽ cao và ngược lại. Do đó, khi đặt may đồng phục bạn cần phải xác định môi trường làm việc, hoạt động như thế nào? Cần những gì ở chiếc áo đồng phục để đem lại sự thoải mái. Khi xác định được những điều đó, bạn sẽ lựa chọn được chất vải phù hợp với điều kiện kinh tế của doanh nghiệp.

Việc chọn chất liệu vải bạn cũng nên tham khảo ý kiến của đơn vị sản xuất áo thun đồng phục. Bởi họ là những người có kiến thức chuyên môn. Nên sẽ hiểu rõ tính năng cũng như sự phù hợp của mỗi chất liệu vải trong những môi trường khác nhau. Việc tham khảo ý kiến này sẽ góp phần giúp quyết định của bạn trở nên đúng đắn hơn

Không sử dụng quá nhiều chi tiết hình in

Việc lựa chọn sử dụng bao nhiêu hình in cũng rất quan trọng trong việc giảm chi phí may áo đồng phục. Bởi hình in càng nhiều thì giá càng cao hơn và ngược lại. Họa tiết in trên áo đồng phục cũng ảnh hưởng đến vấn đề này. Chi tiết in trên áo càng đơn giản thì càng tiết kiệm được chi phí. Bởi những họa tiết cầu kỳ trên áo sẽ đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao hơn. Chính vì thế, họa tiết hình in cũng là một vấn đề khá quan trọng bạn nên chú ý.

Thiết kế đơn giản

Với một chiếc áo đồng phục có kiểu dáng thiết kế cầu kỳ nhiều chi tiết. So với một chiếc áo đồng phục đơn giản dễ sản xuất. Thì chiếc áo có kiểu dáng đơn giản sẽ có mức chi phí thấp hơn. Vì nó tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình sản xuất. Chính vì thế, khi lên mẫu thiết kế bạn cũng nên chọn những kiểu dáng thiết kế đơn giản không cần quá cầu kỳ. Vì sự đơn giản cũng mang đến sự thanh lịch, tinh tế, chuyên nghiệp. Hiện nay, trên thị trường có nhiều kiểu áo khá đơn giản được nhiều người lựa chọn. Điển hình là áo đồng phục kiểu cổ tròn tay ngắn.

Thời gian đặt hàng

Khi có ý định may áo đồng phục, bạn nên chủ động sắp xếp thời gian để đặt áo. Tránh để ngày cận kề phải làm gấp rút. Vì như vậy, đơn vị may đồng phục muốn đáp ứng nhu cầu của bạn thì cần phải gia tăng nguồn nhân lực, thiết bị. Để có thể hỗ trợ bạn hoàn thành đơn hàng trong thời gian ngắn. Chi phí làm áo đồng phục cũng vì thế mà tăng lên. Nên đừng quên chú ý đến thời gian đặt áo nhé.

Số lượng đặt hàng

Và quan trọng nhất là số lượng đặt may áo thun đồng phục. Số lượng càng lớn thì chi phí bình quân cho một chiếc áo cũng giảm đi khá nhiều. Bởi khi đặt hàng với số lượng nhiều hay ít thì hệ thống máy móc thiết bị đều phải khởi động và tiêu hao năng lượng. Chính vì thế, khi đặt may áo đồng phục bạn nên chú trọng việc đặt số lượng áo bao nhiêu. Để tránh tình trạng đặt áo số lượng nhỏ lẻ gây tốn kém kinh phí.

Rate this post