Những yếu tố chủ chốt quyết định giá thành áo thun đồng phục

Lượt xem: 241 Lượt xem  

Có thể nói, giá thành là một trong các yếu tố then chốt giúp bạn quyết định có nên đặt may áo thun đồng phục ở một nhà cung cấp sản phẩm nào đó hay không. Vậy giá thành của một chiếc áo thun đồng phục phụ thuộc vào những yếu tố nào? Làm sao để có thể lựa chọn được sản phẩm áo thun chất lượng với mức giá tốt? Hãy cùng Áo Thun ZinZin tìm hiểu rõ các yếu tố này ngay sau đây nhé.

1. Chất liệu vải áo thun đồng phục

Chất liệu vải chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến giá thành may áo thun đồng phục. Mỗi loại vải sẽ có độ dày mỏng, màu sắc và có những tính năng riêng. Do vậy, giá thành của chúng cũng sẽ có sự chênh lệch. Dựa trên tính chất nghề nghiệp cũng như khả năng tài chính của công ty, bạn có thể lựa chọn loại vải phù hợp. Nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn có thể chọn những chất liệu vải tầm trung thay vì những chất liệu vải cao cấp. Tuy là loại vải tầm trung nhưng nó vẫn mang đến giá trị sử dụng ở mức khá cho người dùng.

2. Số lượng hình in/ thêu trên áo

Số lượng hình in/thêu áo thun đồng phục cũng là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng. Nó ảnh hưởng đến giá thành áo đồng phục chỉ sau chất liệu vải. Nếu vị trí in càng nhiều trên một chiếc áo thì chi phí may đồng phục sẽ càng tăng cao.

Ngoài ra việc lựa chọn phương pháp in/thêu cũng ảnh hưởng đến chi phí. Thông thường, giá thêu sẽ cao hơn giá in. Vì vậy, bạn nên lưu ý khi lựa chọn hình ảnh, họa tiết trên mẫu áo đồng phục công ty.

Ao Thun Dong Phuc

3. Số lượng sản phẩm trong một đơn hàng

Mỗi xưởng may sẽ có những quy định riêng về mức giá tương ứng với số lượng áo đặt may. Giá thành sản phẩm của các đơn hàng có số lượng lớn chắc chắn sẽ có lợi thế hơn. So với những đơn hàng có số lượng vài chiếc riêng lẻ thì đơn hàng số lượng lớn sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Vì vậy, với mức giá thành chênh lệch này, doanh nghiệp cần tìm hiểu về mức giá của mỗi đơn vị may. Để có thể đưa ra các kế hoạch đặt may đồng phục cụ thể cho công ty mình.

4. Thời gian đặt may áo thun đồng phục

Và một trong những yếu tố quyết định tới giá thành sản phẩm chính là thời gian sản xuất. Một đơn hàng cần gấp sẽ cần phải đầu tư về nguồn nhân lực và thời gian vận hành máy móc thiết bị… và tất nhiên chi phí sản xuất bao giờ cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, để tiết kiệm tối đa chi phí, trước khi đặt áo thun đồng phục cho doanh nghiệp, bạn cần lên kế hoạch chi tiết và dự trù về thời gian cần đồng phục để có mức giá tốt nhất. Không chỉ vậy, khi may đồng phục quá gấp sẽ rất dễ dẫn đến những sai sót. Do quá trình sản xuất gặp quá nhiều áp lực về mặt thời gian. Điển hình có thể kể đến những sai sót: thừa thiếu size áo, đường may cẩu thả, hình in bị lệch vị trí,… cũng như không được kiểm tra kĩ càng trước khi giao thành phẩm đến khách hàng.

Trên đây là 4 yếu tố then chốt hình thành nên giá áo thun đồng phục. Nếu bạn tìm được xưởng may áo thun đồng phục không qua bất kì trung gian nào. Thì giá thành sẽ được đảm bảo và hợp lý hơn. Chất lượng cũng sẽ tốt hơn nhiều so với các công ty quà tặng hay công ty dịch vụ trung gian.

5/5 - (1 bình chọn)