Những sai lầm dễ mắc phải khi in logo áo thun đồng phục

Lượt xem: 779 Lượt xem  

Đánh vào thị hiếu của mọi người, nhiều doanh nghiệp áp dụng in logo áo thun đồng phục công ty như một cách quảng bá thương hiệu của mình đến mọi người. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế và sản xuất, áo đồng phục sẽ không thể tránh khỏi những sai sót. Cũng như những sai lầm mà khách hàng thường mắc phải khi đặt may áo đồng phục. Nào? Hãy cùng Áo Thun ZinZin điểm danh những lỗi hay gặp khi in logo trên áo thun đồng phục ngay sau đây. Để giúp doanh nghiệp của bạn tránh được những vấn đề không mong muốn này.

Logo đặt sai mặt áo thun đồng phục

Việc in logo lên đồng phục công ty sai mặt áo là lỗi khá phổ biến. Bởi có những loại vải mặt phải và mặt trái không có sự khác biệt nhiều. Nếu người may không nhìn kỹ sẽ rất dễ bị nhầm lẫn. Việc in logo công ty sai mặt áo làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đầu ra của áo. Tình trạng này thường gặp phải với những đơn hàng số lượng lớn hoặc thời gian cần gấp gáp.

Nếu đơn vị in logo áo đồng phục công ty không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng xấu đến việc quảng bá hình ảnh thương hiệu của khách hàng. Vì thế khi nhận áo đồng phục, bạn nên kiểm tra kỹ xem áo có sai sót gì không. Để kịp thời báo với đơn vị may đồng phục nhằm chỉnh sửa hoặc cung cấp lại đồng phục mới kịp thời.

Về tỷ lệ logo

Bạn nên lưu ý với công ty may đồng phục, tuyệt đối phải giữ nguyên tỉ lệ logo. Tức là không được kéo dãn hoặc bóp lại chiều ngang hay chiều dọc của logo. Bởi những thao tác này sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của logo. Cùng với việc nhận diện hình ảnh thương hiệu của công ty bạn. Do các công ty lớn, họ luôn có bộ nhận diện thương hiệu quy định riêng. Vì thế, công ty may tuyệt đối phải giữ nguyên tỉ lệ ban đầu mà khách hàng yêu cầu.

Không thay đổi vị trí chuẩn khi in logo trên ngực áo

Thật ra những tiểu tiết này, đối với những người không chuyên về thời trang có thể không nhận ra. Tuy nhiên, một số khách hàng chắc chắn sẽ có những người biết chuyên môn và họ nhận ra. Việc các nhà in đồng phục không đặt đúng vị trí của logo là vì không lưu ý đến kích thước áo. Áo đồng phục công ty có rất nhiều size to nhỏ khác nhau. Nên vị trí của logo trên ngực áo cũng cần phải thay đổi cho phù hợp. Trong lúc in logo áo đồng phục cũng nên chú ý đặt logo thẳng hàng. Không bị lệch hay méo so với vị trí chuẩn. Nếu không thì sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc áo đồng phục. Cũng như sự chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp đặt may.

Màu sắc của logo

Mỗi logo của công ty sẽ có những màu sắc riêng thể hiện bản sắc riêng của họ. Đôi khi đây có thể là màu phong thuỷ hay màu phù hợp với những người chủ sáng lập. Do vậy, khi in logo lên áo thun đồng phục, các bạn nên lưu ý kĩ với đơn vị in đồng phục. Rằng cần đảm bảo họ phải thiết kế và giữ đúng màu thương hiệu logo công ty của bạn.

Màu logo phải phù hợp với màu nền áo

Rất nhiều doanh nghiệp gặp phải vấn đề khi in logo lên áo đồng phục. Đó là sản phẩm làm ra không đúng như màu mực pha. Nguyên nhân của vấn đề này là chất liệu vải và kĩ thuật in áo không tương thích như:

  • Nếu bạn sử dụng chất liệu vải cá sấu Poly với các gam màu tối. Thì không nên sử dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt. Bởi kĩ thuật in logo áo thun này chỉ lên màu đẹp với chất liệu cá sấu Poly sáng màu.
  • Nếu bạn sử dụng chất liệu vải cá sấu màu tối. Thì nên sử dụng kỹ thuật in lụa hoặc in decal thì logo sẽ có được chất lượng rất đẹp.
  • Trong trường hợp bạn chọn vải cá sấu 65/35 hoặc 100% cotton để may áo thun đồng phục. Thì chỉ nên sử dụng kỹ thuật in lụa hoặc in decal để cho chất lượng logo được tốt nhất.

Ao Thun Dong Phuc

Về kích thước in logo

Thông thường, kích thước logo được in trên áo đồng phục công ty được quy định như sau:

  • Trên ngực áo dao động từ 3cm đến 10cm sẽ tuỳ hình dạng logo của công ty
  • Phía sau lưng áo: Kích thước logo sẽ từ 15cm

Nếu muốn biết kích thước logo nào là phù hợp với chiếc áo đồng phục của bạn. Ngoài việc thiết kế trên bản vẽ, bạn cũng nên in phôi logo ra trước. Sau đó ướm thử trên áo, để xem xem kích thước nào là đẹp nhất là được.

Logo bị phai màu

Đây là lỗi mà chúng ta không thể phát hiện ra được khi vừa nhận áo thun đồng phục. Đó là phần in logo dễ bị phai màu hoặc hình in bị hỏng, bong tróc, phai màu sau thời gian ngắn sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng logo áo thun bị phai màu. Nguyên nhân đầu tiên có thể đến từ phía đơn vị sản xuất kém chất lượng. Nguyên nhân thứ hai là người sử dụng không biết cách bảo quản chiếc áo của mình.

Về phía đơn vị sản xuất có thể do các nguyên nhân sau:

Mực in chất lượng thấp

Hiện nay, nhiều đơn vị in áo đồng phục giá rẻ đã nhập những loại mực in chất lượng thấp từ Trung Quốc. Để có thể cạnh tranh về giá cả. Đây là nguyên nhân dẫn đến của tình trạng in logo bị phai màu. Hoặc hình in bị bể, bị bong tróc làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của công ty.

Xử lý chất liệu vải

Trước khi in logo chưa đúng cách, có nhiều trường hợp sử dụng kỹ thuật in không phù hợp với chất liệu vải may áo. Đó cũng là lí do gặp phải tình trạng bị bạc màu. Ngoài ra, chất tẩy vải trong quá trình nhuộm sẽ tác động tới mực in trong khi giặc. Và làm cho logo bị bạc màu.

Không xử lý chất vải trước khi in logo

Có một số trường hợp, cùng một loại kỹ thuật in trên chất vải này vẫn tốt. Nhưng khi may trên vải khác lại bị ra màu. Đó là do chất liệu vải chưa được xử lý đúng cách trước khi in logo lên áo.

Nhìn chung, những lỗi nhỏ khi in logo áo đồng phục công ty không phải ai cũng nhận ra. Bạn nên tìm đến các đơn vị may đồng phục chuyên nghiệp, uy tín. Để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Áo Thun ZinZin với nhiều kinh nghiệm sản xuất đồng phục từ khâu thiết kế mẫu mã, in thêu. Cho tới khâu vận chuyển, bảo hành sản phẩm. Vì vậy, khi đến với Áo Thun ZinZin, các bạn không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm làm ra. Cũng như những lỗi khi in logo lên áo đồng phục. Với uy tín của mình, Áo Thun ZinZin luôn cố gắng mang đến cho bạn những sản phẩm và dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Rate this post