Những lỗi phổ biến khi đặt in logo áo thun đồng phục

Lượt xem: 242 Lượt xem  

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp áp dụng phương pháp in logo áo thun đồng phục như một cách quảng bá thương hiệu hay hình ảnh của công ty đến mọi người. Tuy vậy, trong quá trình thiết kế và sản xuất áo đồng phục sẽ không tránh khỏi những sai sót. Cùng ZinZin điểm danh những lỗi phổ biến khi in logo trên áo thun đồng phục ngay sau đây để giúp doanh nghiệp của bạn tránh được vấn đề này nhé.

Về tỷ lệ logo áo thun đồng phục

Bạn nên lưu ý với nơi mà mình đặt in logo áo thun đồng phục. Tuyệt đối phải giữ nguyên tỉ lệ logo. Không được kéo dãn hoặc bóp lại chiều ngang hay chiều dọc của logo. Bởi những thao tác này sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả chiếc áo đồng phục. Cũng như việc nhận diện hình ảnh thương hiệu của công ty bạn. Đa phần các công ty, họ luôn có bộ nhận diện thương hiệu quy định cụ thể kích thước và màu sắc theo đúng chuẩn của logo. Nên khi đặt in logo áo thun đồng phục, bạn cần lưu ý phải giữ nguyên tỉ lệ đó.

Không thay đổi vị trí chuẩn khi đặt in logo áo thun đồng phục

Thật ra những tiểu tiết này, đối với những người không chuyên có thể không nhận ra. Việc các công ty in đồng phục không đặt đúng vị trí của logo là vì không lưu ý đến kích thước áo. Áo thun đồng phục có rất nhiều size to nhỏ khác nhau. Nên vị trí của logo trên ngực áo cũng cần thay đổi cho phù hợp. Trong lúc in logo áo thun đồng phục cũng nên chú ý đặt logo thẳng hàng, không bị lệch. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp của người mặc cũng như của công ty.

Màu sắc của logo áo thun đồng phục

Mỗi logo sẽ có những màu sắc riêng thể hiện bản sắc riêng của doanh nghiệp.Do vậy, khi đặt in logo áo thun đồng phục, bạn nên lưu ý kĩ với đơn vị in đồng phục. Họ cần phải đảm bảo giữ đúng màu thương hiệu logo của bạn.

In Logo Ao Dong Phuc

Màu logo phải phù hợp với màu nền áo

Rất nhiều doanh nghiệp gặp phải vấn đề này khi in logo lên áo đồng phục không ra đúng như màu mực pha. Nguyên nhân của vấn đề này là chất liệu vải và kĩ thuật in áo không tương thích như:

  • Nếu sử dụng chất liệu vải cá sấu poly gam màu tối thì không nên dùng in chuyển nhiệt. Bởi kĩ thuật in logo áo thun này chỉ lên màu đẹp với chất liệu vải sáng màu.
  • Nếu bạn sử dụng vải cá sấu màu tối, nên dùng kĩ thuật in lụa hoặc in decal. Thì bạn sẽ có được logo chất lượng rất đẹp.
  • Trong trường hợp bạn chọn vải cá sấu 65/35 hoặc 100% cotton để may áo thun đồng phục. Thì chỉ nên sử dụng kĩ thuật in lụa hoặc in decal để cho ra chất lượng logo tốt nhất.

Về kích thước in logo

Thông thường, kích thước logo được in trên áo đồng phục công ty như sau:

  • Trên ngực áo: dao động từ 3cm – 10cm tuỳ theo hình dạng logo của Công ty.
  • Phía sau lưng áo: kích thước logo từ 15cm – 25 cm.

Nếu muốn biết kích thước logo nào là phù hợp. Ngoài việc thiết kế trên vi tính, bạn cũng nên in logo ra giấy. Sau đó ướm vào áo xem kích thước nào là đẹp và phù hợp nhất là được.

Logo bị phai màu

Đây là lỗi mà chúng ta không thể phát hiện ra khi vừa nhận áo thun đồng phục. Đó là phần in logo dễ bị phai màu hoặc hình in bị hỏng sau thời gian ngắn sử dụng. Nguyên nhân tình trạng logo bị phai màu phần lớn đến từ phía đơn vị sản xuất.

Về phía nhà sản xuất có thể do các nguyên nhân sau:

  • Mực in chất lượng thấp: nhiều đơn vị in áo thun đồng phục giá rẻ đã nhập những loại mực in chất lượng thấp để có thể cạnh tranh về giá. Đây là nguyên nhân dẫn đến của tình trạng logo bị phai màu. Hình in bị bong tróc sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của công ty.
  • Xử lý chất liệu vải trước khi in logo chưa đúng cách: có nhiều trường hợp sử dụng kỹ thuật in không phù hợp với chất liệu vải. Thì sẽ gây ra tình trạng bị bạc màu. Ngoài ra, chất tẩy vải trong quá trình nhuộm sẽ tác động tới mực in trong khi giặc.
  • Không xử lý chất vải trước khi in logo: có một số trường hợp, cùng một loại kỹ thuật in trên chất vải này vẫn tốt, nhưng khi in trên vải khác lại bị ra màu. Đó là do chất liệu vải chưa được xử lý đúng cách trước khi in logo lên áo.

Nhìn chung, những lỗi nhỏ khi đặt in logo áo thun đồng phục không phải ai cũng nhận ra. Bạn nên tìm đến các đơn vị may đồng phục có nhiều năm kinh nghiệm để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post