Nguyên nhân và cách xử lý hình in áo đồng phục bị bong tróc

Lượt xem: 392 Lượt xem  

Hình in áo đồng phục mang lại giá trị thẩm mĩ và ý nghĩa nhất định cho từng tập thể. Tuy nhiên, khách hàng thường hay gặp phải tình trạng hình in bị phai màu, bong tróc trong thời gian ngắn sử dụng. Trong bài viết này, ZinZin sẽ giải thích cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên.

Nguyên nhân hình in áo đồng phục bị bong tróc

Dịch vụ in áo đồng phục hiện nay ngày càng được mở rộng và phát triển. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng từ khâu sản xuất, in ấn cho đến việc lựa chọn nguyên vật liệu sản xuất. Chính vì thế, sự thiếu quy chuẩn khiến hình in dễ bị bong tróc và phai màu. Dưới đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên:

Nguyên nhân từ phía đơn vị may đồng phục

Đây là nguyên nhân chính khiến hình in áo đồng phục của bạn bị phai màu và bong tróc. Trước tiên, đó chính là từ phía nhân công thiếu kinh nghiệm và trình độ. Bởi lẽ, trong bất kì một khâu sản xuất nào, con người là yếu tố chính quyết định đến chất lượng sản phẩm. Trong quá trình in, chỉ cần sự sai sót nhỏ của người thợ cũng đã ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ và chất lượng hình in cũng không được đảm bảo. Do vậy, khi in ấn đòi hỏi rất cao sự tỉ mỉ và kinh nghiệm của người thực hiện.

Và một trong những nguyên nhân không kém phần quan trọng. Đó chính là việc lựa chọn máy móc công nghệ in, màu in, mực in kém chất lượng. Vì lợi nhuận mà nhiều đơn vị in sử dụng loại mực in chất lượng kém. Khiến hình in áo đồng phục mau bị phai màu và bong tróc trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân từ phía người sử dụng

Bên cạnh nguyên nhân từ phía nhà sản xuất thì người sử dụng sai cách cũng là nguyên nhân khiến hình in dễ bị hư hỏng. Một số những sai lầm thường gặp của người sử dụng có thể kể đến như:

 • Giặt áo ngay sau khi vừa nhận áo mà không để cho áo có thời gian khô mực hoàn toàn.
 • Không lộn trái áo trước khi giặt hoặc trước khi phơi áo. Điều này khiến hình in bị dính vào nhau và gây bong tróc.
 • Giặt quá mạnh tay và sử dụng quá nhiều chất giặt tẩy trong những lần đầu giặt áo.
 • Phơi áo dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài.
 • Bảo quản áo ở những nơi ẩm mốc khiến áo thun đồng phục bị ám mùi, nấm mốc.

Ao Dong Phuc

Cách ngăn chặn tình trạng bong tróc hình in áo đồng phục

Nắm được những nguyên nhân khiến hình in bị bong tróc. Phần nào đã giúp bạn có những biện pháp phòng ngừa. Dưới đây sẽ là một số cách khắc phục tình trạng trên. Giúp hình in áo thun đồng phục được bền bỉ và không bị phai màu.

Cách giặt áo thun đồng phục

Do mực in chưa thật sự bám sâu vào sợi vải khi mới vừa nhận áo, nên bạn không nên giặt áo ngay. Vì điều này sẽ khiến mực in dễ bị ra màu. Do đó, hãy để áo từ 1 đến 2 ngày rồi hẵng mang áo đi giặt.

 • Không đổ trực tiếp bột giặt lên trên hình in áo đồng phục. Đặc biệt, không giặt áo với bột giặt có tính tẩy mạnh. Vì sẽ chỉ khiến hình in nhanh bị phai màu và bong tróc. Tuyệt đối, không được dùng thuốc tẩy, đặc biệt là trên áo màu. Bởi sẽ khiến áo đồng phục của bạn bị loang lổ màu.
 • Không giặt áo với nước quá nóng sẽ khiến các sợi vải co lại và làm hỏng hình in. Hạn chế dùng nước xả mềm vải khiến áo nhanh bị giãn, hình in bị mềm và nhanh bị bong tróc.

Cách phơi áo để hình in luôn bền màu

 • Luôn lộn trái áo trước khi giặt và trước khi phơi áo.
 • Khi giặt áo xong không nên vắt áo sẽ làm hình in áo đồng phục bị biến dạng. Do đó, hãy gập áo lại và ép từ từ để áo trút bớt nước.
 • Không phơi áo dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ khiến hình in nhanh bị phai màu.
 • Để áo thun đồng phục không bị chảy xệ, bạn nên phơi áo ngang dây thay vì dùng móc áo.
 • Khi phơi áo, bạn nên phơi phần áo màu sáng phía trên, màu đậm phía dưới để tránh màu đậm loang sang những màu sáng.

Cách ủi áo đúng cách để hình in không bị biến dạng

 • Luôn lộn trái áo thun đồng phục trước khi ủi
 • Không ủi trực tiếp lên trên bề mặt hình in áo thun đồng phục. Nên chọn bàn là hơi nước để ủi và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

Cách bảo quản áo đồng phục đúng cách

 • Nên giặt áo ngay sau khi vận động, ra mồ hôi nhiều
 • Không phơi áo ở những nơi ẩm ướt sẽ khiến áo có mùi hôi và nhanh ẩm mốc
 • Không gập áo có 2 mặt hình in lại với nhau. Để tránh hình in không bị dính lại và khi gỡ ra không bị bong tróc.
Rate this post