Hướng dẫn giặt và bảo quản áo thun đồng phục đúng cách

Lượt xem: 226 Lượt xem  

Áo thun đồng phục là item không thể thiếu của các doanh nghiệp, hội nhóm,… để tạo nên một tập thể thống nhất, chuyên nghiệp và đoàn kết. Không những thế, áo thun đồng phục không ngừng cập nhật xu hướng, phù hợp với nhu cầu mà bạn muốn hướng đến. Tuy nhiên, để áo thun đồng phục luôn mới và bền bỉ theo thời gian cần phải giặt giũ và bảo quản đúng cách. Hôm nay, hãy cùng ZinZin tìm hiểu những bí quyết giặt và bảo quản để sản phẩm được bền và đẹp hơn.

Tìm hiểu về áo thun đồng phục

Khái niệm

Áo thun đồng phục là một loại áo được sử dụng để tạo nên tính nhất quán. Giúp việc giao tiếp hay đại diện cho một nhóm, tổ chức, công ty được chuyên nghiệp hơn. Áo thun đồng phục được in/thêu logo, in slogan để thể hiện sự độc đáo và khác biệt.

Đặc điểm và ứng dụng

Đối với doanh nghiệp, việc sử dụng áo thun đồng phục có thể tạo nên sự nhất quán, đồng bộ. Và giúp thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc. Với hội nhóm, áo thun đồng phục giúp thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong các hoạt động ngoại khóa.

Bảo Quản áo Thun

Cách giặt giũ áo thun đồng phục

Phân loại quần áo trước khi giặt

Trước khi giặt áo thun đồng phục, hãy tách chúng ra khỏi đồ đen, đồ có màu sắc sặc sỡ,… hay những sản phẩm khác có thể gây va đập vào áo thun. Bởi vì chúng có thể làm hỏng áo thun hoặc gây ra chút xước trên bề mặt áo.

Cách giặt áo thun bằng tay

Khi giặt đồ bằng tay, bạn nên ngâm áo trong chậu nước pha xà phòng và cọ bằng tay. Sau đó, bạn hãy xả lại bằng nước thường để rửa sạch.

Bảo Quản áo Thun

Cách giặt áo thun bằng máy giặt

Khi giặt giũ áo thun đồng phục bằng máy giặt, bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng nhất. Để tránh làm giãn và mất form áo. Nếu có áo thun in hình thì hãy đảo ngược áo lại trước khi cho vào máy giặt.

Cách giặt giũ áo thun in hình

Tuyệt đối không giặt áo thun đồng phục bằng nước nóng hoặc chất tẩy cực mạnh. Vì chúng sẽ làm áo bị bạc màu chỉ sau vài lần giặt. Bên cạnh đó, tránh ủi trực tiếp lên mặt áo có hình in. Vì điều này sẽ làm hình in bị biến dạng và mau bong tróc. Nếu muốn bạn có thể lộn ngược mặt trái áo để ủi.

Khi giặt áo thun màu trắng

Cần phải vô cùng cẩn trọng khi giặt áo thun đồng phục có màu trắng. Màu trắng rất đẹp nhưng nó cũng dễ hút màu của những quần áo giặt cùng. Vì thế hãy phân loại kỹ khi giặt áo thun sáng màu hay màu trắng để bảo quản màu áo tốt nhất. Tốt nhất bạn nên chia thành 2 đợt giặt. Đợt 1 sẽ giặt những món có màu sáng. Đợt sau sẽ giặt những món đồ tối màu hoặc dễ ra màu.

Bảo Quản áo Thun

Cách bảo quản áo thun đồng phục

Sắp xếp áo thun đồng phục đúng cách

Bạn nên chú ý sắp xếp áo thun đồng phục đúng cách để tránh tình trạng áo bị hằn vết gấp và nhăn nhúm. Ngoài ra, bạn có thể treo áo thun lên để tránh vết nhăn. Hoặc xếp áo gọn gàng để đặt trong tủ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt áo thun đồng phục ở nơi cao ráo, thoáng khí. Để áo không bị thâm kim do môi trường ẩm ướt.

Lưu ý khi sấy khô áo thun đồng phục

Áo thun đồng phục nên được sấy khô ở nhiệt độ thấp. Hoặc phơi dưới ánh nắng nhẹ và thoáng mát. Nếu sấy khô ở nhiệt độ quá cao, áo thun có thể bị co rút. Làm thay đổi kích thước hoặc mất tính co giãn, ảnh hưởng đến độ bền của áo.

Cách giữ màu áo thun đồng phục lâu dài

Bạn nên tránh sử dụng hóa chất làm sạch quần áo quá mạnh. Bởi nó có thể làm phai màu sắc trên áo thun đồng phục rất nhanh chóng. Thay vào đó, bạn nên chọn nước giặt phù hợp với áo thun đồng phục. Tốt nhất là loại không có chất tẩy mạnh để đảm bảo áo thun không bị phai màu.

Cách ủi áo thun đồng phục

Bạn nên ủi áo thun đồng phục khi còn ẩm để áo không bị nhẵn bóng. Hoặc bạn có thể chọn loại bàn ủi hơi nước để bảo quản áo tốt hơn. Tiếp theo, bạn nên lộn ngược áo lại khi ủi để không phạm phải hình in trên áo. Nên ủi áo ở nhiệt độ trung bình để tránh làm hỏng bề mặt vải.

Việc giặt giũ và bảo quản đúng cách không chỉ giúp sản phẩm giữ được tính thẩm mỹ mà còn kéo dài tuổi thọ của áo thun đồng phục.

Rate this post