Cách chọn size áo thun doanh nghiệp phù hợp cho từng nhân viên

Lượt xem: 153 Lượt xem  

Áo thun doanh nghiệp là loại trang phục phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: công ty, cửa hàng, quán ăn, nhà máy, sân bay, khách sạn… điểm chung của những nơi này đa phần đều phụ trách trực tiếp lĩnh vực dịch vụ, sản phẩm. Vì thế để luôn có một diện mạo chỉnh chu trước khách hàng, việc chọn size áo thun đồng phục là một chi tiết không thể bỏ qua. Việc chọn size áo phù hợp cho từng nhân viên, giúp tạo sự thoải mái khi mặc và tạo nên một một vẻ ngoài thu hút.

Tại sao chọn size áo thun doanh nghiệp quan trọng?

Khi mặc áo thun doanh nghiệp làm việc trực tiếp với khách hàng, việc mặc phải một chiếc áo thun size không phù hợp sẽ gây cảm giác khó chịu. Ảnh hưởng đến sự tự tin của nhân viên. Nếu áo quá chật, nhân viên sẽ thấy bí bách khó chịu, khó khăn khi vận động. Nếu áo quá rộng, nhân viên sẽ trông xuề xoà và thiếu chuyên nghiệp.

Do đó, chọn size áo phù hợp là một công việc quan trọng khi đặt may áo thun doanh nghiệp. Nhằm đảm bảo sự thoải mái, thẩm mỹ, góp phần nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

áo Thun Doanh Nghiệp

Các bước đơn giản để chọn size áo thun doanh nghiệp

Để chọn size áo thun phù hợp cho từng nhân viên, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đo kích thước

Để chọn size áo phù hợp, đầu tiên bạn cần đo kích thước theo số đo của nhân viên. Đối với form áo unisex, hãy sử dụng thước dây để đo kích cỡ chiều ngang và chiều dài lưng. Đây là 2 thông số đơn giản và cần thiết nhất để chọn size áo unisex phù hợp. Còn đối với form áo nữ, bạn cần đo thêm kích thước vai, vòng ngực và vòng eo.

Bước 2: Tìm hiểu về loại hình size áo thun

Mỗi nhà sản xuất áo thun doanh nghiệp đều có một cách chọn size khác nhau. Hầu hết các nhà sản xuất sẽ cung cấp một bảng size để giúp bạn chọn size phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn mua áo từ một nhà sản xuất. Có thể size của họ sẽ không giống với với size áo của các nhà sản xuất khác.

áo Thun Doanh Nghiệp

Bước 3: Chọn size áo phù hợp

Sau khi đã có kích thước cụ thể và bảng size của nhà sản xuất. Bạn hoàn toàn có thể chọn size phù hợp cho nhân viên tương ứng với số đo mỗi người.

Những lưu ý khi chọn size áo thun doanh nghiệp

Trong quá trình chọn size áo thun doanh nghiệp, cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Vai: Khi đo vai, hãy đo từ điểm chùm vai bên trái đến điểm chùm vai bên phải. Vai là yếu tố quan trọng để tạo sự thoải mái khi mặc áo thun.
  • Vòng eo: Đo quanh phần eo lớn nhất của người mặc. Áo thun vừa vặn vòng eo sẽ giúp người mặc không bị lộ bụng và tạo sự thoải mái khi vận động.

áo Thun Doanh Nghiệp

Ngoài ra, còn có một vài lưu ý khác để chọn size áo thun doanh nghiệp phù hợp như:

  • Thử đồ: Cách đơn giản nhất là mượn áo mẫu có size khác nhau từ phía đơn vị sản xuất. Sau đó cho nhân viên của bạn thử áo để chọn size phù hợp trước khi đặt hàng chính thức.
  • Đồng nhất size: Nếu các nhân viên có dáng tương đồng, hãy dựa theo người có số đo lớn nhất. Bởi chắc chắn những nhân viên còn lại sẽ mặc vừa số đo này.
  • Cân nhắc chọn size: Nếu nhân viên có số đo ở giữa các size. Hãy cân nhắc chọn size lớn nhất để đảm bảo cảm giác thoải mái và dễ chịu khi mặc.

Chọn size áo phù hợp cho từng nhân viên là việc đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận. Với một kích thước không phù hợp, nhân viên có thể gặp khó khăn trong quá trình làm việc. Không thể tạo sự thoải mái trong công việc và sẽ trông thiếu chuyên nghiệp.

Với các bước đơn giản và lưu ý khi chọn size, bạn có thể dễ dàng chọn size phù hợp. Từ đó, nhân viên của bạn sẽ thoải mái và tự tin khi mặc áo thun doanh nghiệp.

Rate this post