Cách chọn màu áo đồng phục phù hợp với công ty

Lượt xem: 321 Lượt xem  

Màu áo đồng phục là nhân tố ảnh hưởng quan trọng và trực tiếp đến hình ảnh, thương hiệu của một công ty hay doanh nghiệp. Trong bất kì một trang phục nào không chỉ riêng may đồng phục. Hình ảnh bề ngoài bắt mắt bao giờ cũng có sức hút mãnh liệt đối với mọi người. Vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp ưu ái và dành nhiều thời gian hơn trong việc chọn màu sắc cho áo thun đồng phục của mình.

Cách chọn màu áo đồng phục phù hợp với công ty

1. Chọn màu áo thun đồng phục thể hiện rõ cá tính của doanh nghiệp

Áo thun đồng phục được xem là một phương tiện quảng bá hình ảnh cực hiệu quả của các doanh nghiệp. Đồng phục tạo nên cảm giác đồng nhất, hài hòa và dễ chịu cho một tập thể. Một chiếc áo đồng phục đẹp, màu sắc bắt mắt và dễ chịu sẽ mang lại cảm giác thoải mái. Và góp phần thúc đẩy, nâng cao tinh thần làm việc của tập thể hiệu quả.

2. Chọn màu áo thun đồng phục phù hợp với màu logo

Trước khi đặt may áo đồng phục cho nhân viên. Mục đích đầu tiên các công ty hướng đến chiếc áo đồng phục là trở thành  một kênh quảng cáo. Để hỗ trợ đắc lực cho việc xây dựng và quảng bá hình ảnh của công ty mình. Chính vì thế, sự kết hợp “ăng-gơ” giữa màu áo và logo thường được chú ý nhiều hơn.

3. Chọn màu đồng phục theo ý nghĩa riêng

Đây là kiểu chọn màu áo thun đồng phục cơ bản nhất những vẫn được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đối với đồng phục, mỗi màu sắc mang một ý nghĩa biểu trưng nhất định. Tùy theo định hướng phát triển, mục đích và tính chất của công ty. Sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn màu sắc phù hợp nhất cho chiếc đồng phục.

4. Chọn màu đồng phục theo tính chất công việc

Nếu công việc của bạn phải thường tiếp xúc và giao tiếp với nhiều người. Thì bạn nên chọn những gam màu sáng sẽ tạo nên sự thanh lịch, sáng sủa cho người mặc. Còn nếu tính chất công việc ở xưởng hoặc hay đi lại nhiều thì nên chọn những gam màu tối đậm. Một phần là để dễ dàng nhận biết. Đồng thời, giúp hạn chế sự xuất hiện các vết bẩn và mồ hôi in trên áo khi phải hoạt động nhiều.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình về màu áo thun đồng phục. Với những gợi ý trên, hi vọng bạn sẽ có thêm thông tin để tham khảo khi quyết định lựa chọn màu áo cho doanh nghiệp của mình.

Ao Dong Phuc

Ý nghĩa của các gam màu áo đồng phục

Với sự phát triển không ngừng của thị trường, các doanh nghiệp cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh và sự chuyên nghiệp của các công ty. Để cải thiện hình ảnh công ty, nhiều công ty đã quyết định hướng đi mới. Chính là may áo thun đồng phục doanh nghiệp nhằm mang lại cho công ty những hình ảnh tươi mới đến các khách hàng. Màu áo thun đồng phục doanh nghiệp là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của một doanh nghiệp. Vậy chọn màu sắc như nào cho hợp lí sẽ là công việc đầu tiên cần đặt ra cho các nhà quản lý.

Những mẫu áo thun đồng phục doanh nghiệp mang trong mình các sứ mệnh đặc biệt. Tác động trực tiếp đến cá nhân, tập thể các đối tượng trực tiếp sử dụng đồng phục. Trong đó màu đồng phục doanh nghiệp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển công ty.

Ý nghĩa của gam màu trắng đối với áo đồng phục doanh nghiệp

Gam màu trắng thường mang đến hình ảnh của sự tinh khiết, thuần túy sử dụng màu áo may trong may đồng phục công sẽ mang lại hình ảnh tươi mới, có sức hút dành cho doanh nghiệp. Đây cũng là một trong các gam màu được sử dụng khá phổ biến trong may đồng phục doanh nghiệp. Với gam màu trắng thì các bạn hoàn toàn tự tạo cho mình các thiết kế logo, khẩu hiệu chất lượng nhất mà không lo làm ảnh hưởng đến hình ảnh của sản phẩm.

Ý nghĩa của gam màu đen trong đồng phục doanh nghiệp

Bên cạnh gam màu trắng, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc trung tính như đen chẳng hạn. Nhờ vậy các áo thun đồng phục doanh nghiệp có sức hấp dẫn lạ kì. Góp phần “ẩn thân” được một số khuyết điểm trên cơ thể. Trả lại sự trẻ trung và thêm phần bí ẩn cho người mặc.

Ý nghĩa của gam màu nóng

Ngoài 2 gam màu chính là trắng và đen, bạn cũng có thể chọn các gam màu nóng. Chẳng hạn như màu đỏ, vàng, hồng,…Màu đỏ được coi là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, trẻ trung  và năng động. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng gam màu này may đồng phục doanh nghiệp.

Ý nghĩa của gam màu lạnh

Không dừng lại ở đó, một lựa chọn không kém phần đặc sắc đó là gam màu xanh dương. Nếu các bạn để ý kĩ gam màu này thường tượng trưng cho sự tươi mát, hòa nhã. Bởi đây là màu của bầu trời, nước biển mang lại nhiều sự thi vị và tuyệt vời cho sản phẩm.

Mỗi màu sắc đều mang trên mình một sứ mệnh và ý nghĩa riêng của nó. Không chỉ có vậy nó còn quyết định đến hình ảnh của doanh nghiệp. Tác động không nhỏ vào sự đánh giá của mọi người dành cho doanh nghiệp. Vì vậy, tùy vào nhu cầu, mục đích của từng công ty sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Rate this post