Những sự số thường gặp khi đặt may áo thun đồng phục

Đặt may áo thun đồng phục tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không cẩn thận bạn hoàn toàn có thể mắc phải những sự cố không đáng có. Khiến vừa mất tiền vừa mang đến cho bạn sự bực bội, khó chịu và thất vọng. Mặc dù hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ may áo đồng phục. Nhưng nếu không tìm hiểu kĩ càng thì bạn khó lòng tìm đúng được cơ sở uy tín. Cơ sở cam kết đảm bảo các sản phẩm chất lượng cho bạn.

Những đơn vị may đồng phục có kinh nghiệm và uy tín. Thường sản phẩm sẽ có đường may đẹp, tỉ mỉ, logo được in thêu sắc sảo. Và chất lượng vải luôn đẹp và chất lượng cao cấp hơn vì luôn được đầu tư về chất liệu vải. Ngoài vấn đề về chất lượng vải và kỹ thuật máy, thì còn không ít lỗi thường gặp của các khách hàng khi đặt may đồng phục cho công ty hay nhân viên của mình. Sau đây là những sự cố rất thường gặp. Mà có thể khiến khách hàng mất thời gian, mất uy tín và mất thêm chi phí mà vẫn không có được những bộ đồng phục ưng ý.

May áo thun đồng phục là chuyện quen thuộc ở doanh nghiệp

Việc trang bị đồng phục cho nhân viên từ lâu đã trở thành hạng mục ưu tiên của doanh nghiệp. Do giá trị quảng bá hình ảnh cùng với tính thẩm mỹ cao. Đồng phục được ứng dụng rộng rãi vào trong văn hóa doanh nghiệp. Nhiều người nhận định rằng, đồng phục tại các doanh nghiệp ngày nay không đơn thuần là để tạo môi trường bình đẳng. Hay xóa bỏ khoảng cách giàu nghèo nữa. Mà nói đúng hơn, đồng phục hiện nay giống như những “biển” quảng cáo, áp phích di động cho doanh nghiệp. Thông qua bộ đồng phục, người ta có thể đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của công ty. Về ý nghĩa sâu hơn, đồng phục giúp thể hiện đặc trưng văn hóa doanh nghiệp. Đồng thời, đem lại cảm giác tự hào cho nhân viên khi làm việc tại doanh nghiệp. Song lại có không ít bạn được giao trọng trách này gặp vấn đề phiền phức trong quá trình đặt may.

Đồng phục là “dâu trăm họ”

Đẹp – xấu là vấn đề rất chủ quan. Tùy theo mắt nhìn mỗi người mà có những chuẩn mực thẩm mỹ khác nhau tồn tại. Thế nhưng, đồng phục lại là sản phẩm làm dâu trăm họ khi phải đáp ứng được thị hiếu thẩm mỹ của tất cả mọi người. Bao gồm: nhân viên, khách hàng, đối tác,…và xa hơn nữa là cả cộng đồng bên ngoài doanh nghiệp. Nhưng thế nào mới là một bộ đồng phục đẹp?Độc đáo? Bắt mắt? Đúng! Nhưng trước hết đồng phục đẹp phải có chất liệu vải tốt. Để mang lại cảm giác thoải mái cho người mặc. Và kế đến, phải phù hợp với nhu cầu, mục đích của doanh nghiệp. Cũng như thị hiếu của mọi người ở quanh nơi nó hiện diện. Vậy làm thế nào để may được những bộ đồng phục “hợp nhãn” với tất cả người nhìn?

Không biết đâu mà lường” với đơn vị may đồng phục… Thị trường hiện tại có rất nhiều cơ sở tự nhận may đồng phục uy tín. Nhưng thực tế, không phải địa điểm may đồng phục nào cũng thực hiện đúng như đã cam kết, do đó nhiều câu chuyện bi hài về đồng phục diễn ra nhan nhản.

Những sự số dễ mắc phải khi đặt may áo thun đồng phục

Theo ý kiến phản hồi của khách hàng, sau khi đặt áo thun đồng phục công ty giá rẻ. Thì có nhiều khách không hài lòng về sản phẩm của mình. Và những vấn đề mà họ thường gặp phải đó là:

1. Không hài lòng về chất lượng đồng phục công ty

Chất lượng sản phẩm chính là vấn đề được đề cập nhiều nhất trong những phản hồi của khách hàng. Hiện nay, trên thị trường, may áo thun đồng phục là ngành có độ cạnh tranh rất cao. Do đó, để cạnh tranh với các đối thủ, nhiều công ty đã hạ thấp chất lượng vải, hình in,…nhằm mục đích đánh vào tâm lý thích rẻ của khách hàng. Khi chọn đồng phục công ty giá rẻ thì chất lượng cũng sẽ không được đảm bảo. Áo thun đồng phục sẽ dễ bị phai màu sau vài lần giặt. Thậm chí là bị giãn, mất form áo ban đầu, màu sắc không đẹp,… và có trường hợp vải còn có mùi hôi khó chịu…

2. Hình in trên áo đồng phục công ty bị bong tróc

Logo, họa tiết chính là điểm nhấn để thu hút và tạo dấu ấn với khách hàng. Tuy nhiên, điều này lại không được chú trọng tại nhiều công ty may đồng phục. Do sử dụng công nghệ in lạc hậu nên chất lượng hình in cũng từ đó mà kém chất lượng theo. Hình in sẽ không lên màu chuẩn và đẹp. Bên cạnh đó, một số vấn đề như hình in bị bong tróc, phai màu trong quá trình sử dụng cũng chính là những lo lắng của khách hàng khi chọn những nơi may giá rẻ.

3. Áo thun đồng phục không chuẩn size

Đây cũng là một trong những vấn đề thường gặp khi khách hàng đặt may áo thun đồng phục công ty. Do làm việc thiếu chuyên nghiệp nên nhiều đơn vị đã không chú trọng tới size áo. Và làm bảng size không chuẩn xác với từng form người. Điều này đã khiến khách hàng gặp khó khăn khi sử dụng sản phẩm. Áo quá rộng hoặc quá chật và không thoải mái khi mặc.

4. Không có hợp đồng rõ ràng

Nhiều khách hàng đã gặp phải trường hợp khá nhiều. Khi may đồng phục công ty không có hợp đồng hoặc các điều khoản trong hợp đồng không rõ ràng. Nên khi chất lượng sản phẩm không đạt tiêu chuẩn thì khó có thể bảo vệ được quyền lợi cho khách hàng. Để tránh gặp phải tình huống xấu nhất, bạn cần phải cẩn thận hơn. Trước khi đặt may áo thun đồng phục, bạn cần lưu tâm và kiểm duyệt hợp đồng kỹ càng. Để chắc chắn rằng quyền lợi của mình luôn được đảm bảo.

Một số bất cập khác khi làm áo đồng phục doanh nghiệp

  • Sản phẩm lỗi hoặc gửi sai sản phẩm
  • Sản phẩm bị rách, bẩn
  • Sản phẩm không được cam kết hoàn trả/bảo hành nếu gặp vấn đề
  • Sản phẩm có thiết kế “nhạt nhòa”, thiếu độc đáo, không có giá trị quảng bá thương hiệu
  • Sản phẩm bị giao trễ tiến độ
  • Song song đó, còn rất nhiều lỗi về may mặc, thiết kế và vận chuyển đến khách hàng.

Giải pháp cho nỗi khổ của người đại diện đặt may đồng phục?

Giải pháp ở đây chỉ có thể là tìm được  một đơn vị may đồng phục có uy tín và trách nhiệm với khách hàng. Bởi người đặt may đồng phục đã tin tưởng giao phó hiệu quả công việc của mình cho đơn vị may đồng phục. Do đó, họ cần nhận lại được những sản phẩm chất lượng. Xứng đáng với niềm tin và sự ủy thác của mình. Đơn vị may đồng phục uy tín phải có đủ năng lực thực hiện sản phẩm theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời, đơn vị may phải thật sự có tâm với khách hàng. Nhằm đảm bảo hạn chế tối đa những rắc rối sau khi đã bàn giao đồng phục.