Mẹo xử lý hình in bong tróc trên áo thun hiệu quả nhất?

Nhiều khách hàng muốn tìm hiểu các cách xử lý hình in bong tróc trên áo thật hiệu quả. Nhằm đảm bảo giữ lại được vẻ đẹp như mới của trang phục mà mình ưa thích. Vậy, những cách làm nào là chính xác và đạt hiệu quả cao. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Tại sao nên xử lý hình in bong tróc trên áo?

Việc những hình in trên áo bị bong tróc sau một thời gian sử dụng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, đó là:

  • Do chất lượng sản xuất kém: Nhiều chiếc áo có hình in được sản xuất với chất lượng kém. Nên rất dễ bị bong tróc sau một thời gian sử dụng. Điều này là do sự chú trọng về mặt lợi nhuận nên nhà sản xuất đã dùng loại mực in kém chất lượng. Những loại mực in này nếu tiếp xúc thường xuyên cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
  • Một nguyên nhân nữa là do quá trình sử dụng của bản thân người dùng: Nhiều chiếc áo vừa mới in ra, nếu người dùng mặc và giặt giũ quá ngay khi mua về cũng khiến cho hình rất dễ bị bong tróc.
  • Một lý do nữa là phơi áo không đúng cách. Người dùng cần phải chú ý không cho các hình trên áo đang ướt phơi dính vào nhau. Nếu không rất dễ bị bong tróc và làm hỏng áo.
  • Một nguyên nhân cuối cùng nữa là ủi áo trực tiếp lên hình ở mặt phải với nhiệt độ cao. Khi đó, có thể hình sẽ bị bong tróc một cách nghiêm trọng.

Xử lý hình in bong tróc trên áo – Cách làm nào là hiệu quả?

Có nhiều phương pháp xử lý hình in bong tróc trên áo khá hiệu quả bạn có thể thực hiện tại nhà:

Dùng bàn ủi xử lý hình in bong tróc trên áo

Đầu tiên, bạn dùng giấy nến lót lên phía trên hình in trên áo. Sau đó dùng bàn ủi ủi qua với nhiệt độ cao. Lưu ý là nhiệt độ ủi lúc này sẽ cao hơn với bình thường mà sợi vải chấp nhận được. Hình in bị bong ra từ từ. Lúc này, chúng ta chỉ việc gỡ cho thật sạch. Sau đó đem áo đi giặt như bình thường, phơi khô là có thể sử dụng được.

Dùng nhiệt và hơi nước để xử lý hình in bong tróc trên áo

Đem áo để trên một bề mặt phẳng. Lót một miếng khăn ở bên trong để áo không bị hư hỏng khi gặp nhiệt độ cao. Sau đó, bạn dùng máy sấy tóc làm nóng trực tiếp hình in trên áo. Khi nào nhiệt độ đủ có thể gỡ hình in (thường bạn nên lấy một con dao sắc để gỡ hình cho đảm bảo). Sau khi toàn bộ hình in đã bị gỡ sạch. Đem áo đi giặt lại bằng xà phòng cho thật cẩn thận. Sau khi áo được phơi khô bạn có thể mặc lại bình thường.

  • Áo có hình in nên được phơi mặt trái để không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, nhiệt độ có thể rất cao.
  • Nên dùng bàn ủi hơi nước để là áo sẽ giảm được tình trạng bong tróc hình.
  • Ủi áo có hình in không được để ở nhiệt độ cao.
  • Không giặt và vò quá mạnh tay.

Với những chia sẻ kinh nghiệm trên đây của Áo Thun ZinZin hy vọng các bạn có thể xử lý tốt hình in bong tróc trên áo một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, cách tốt nhất là chú ý trong quá trình sử dụng để hạn chế tối đa tình trạng bong tróc áo.