Cách Bảo Quản Áo Thun

Hướng dẫn các bảo quản áo thun

Bạn có dám chắc mình đã biết cách giặt và sử dụng áo thun đúng cách chuẩn chỉnh không ? Cập nhật bí quyết chia sẻ ngay dưới đây để giữ cho những chiếc áo phông luôn được mới nhé.

Cách giặt áo thun

Khi mới mua: đừng giặt áo thun ngay vội mà hãy để tầm vài ngày (một tuần) rồi hãy giặt. Bởi vì áo vừa xuất xưởng, mực in vẫn còn đang mới, chưa khô hẳn và bám chắc vào áo được.

Nếu giặt luôn thì hình in sẽ dễ bị mờ và nhòe. Màu áo có thể bị phai hay loang màu luôn ngay lần giặt đầu.

Trước khi giặt áo thun lần đầu: nên ngâm áo thun khoảng một vài tiếng trong chậu nước. Pha chút muối hoặc một vài giọt giấm sẽ giúp áo không bị phai màu và luôn trông như mới.

Cách này cũng có thể áp dụng với quần kaki, jeans và các loại quần áo khác.

Video bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản sản phẩm áo thun giúp bạn đảm bảo độ bền của áo cũng như hình in lâu nhất.

Cách phơi áo phông đúng cách

Khi phơi áo thun, do chất liệu là cotton nên tuyệt đối không phơi áo trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời. Điều này sẽ khiến áo bị cứng, nhanh bạc màu, tuổi thọ kém.

Vì thế, áo thun sẽ luôn được bền đẹp như mới nếu được phơi dưới thời tiết nắng nhẹ. Hoặc trong mái hiên nhưng vẫn đảm bảo có gió hong khô.

Cách treo và bảo quản áo phông đúng cách

Khi phơi hay khi treo áo thun nên treo ngang để chiều dài áo không chảy xệ, giữ form dáng.

Riêng với áo phông in hình, không nên gập 2 mặt in vào nhau khi treo phơi hay khi gấp. Điều này giúp tránh bị dính và loang màu.

Hãy nhớ luồn mắc từ dưới thân áo khi treo chứ không mắc luôn từ cổ áo để tránh bai giãn, rộng áo vùng cổ và vai.

Khi sử dụng bàn là nên lộn trái áo, không để nhiệt độ bàn là quá cao. Để tránh các tác động xấu tới những sợi vải, dễ khiến áo bị hư hại. Và tuyệt đối không ủi trực tiếp lên hình in trên áo.

Xem thêm: >> Cách chọn áo thun phù hợp theo vóc dáng cơ thể