Bỏ túi 3 tips bảo quản hình in áo thun được bền lâu

Lượt xem: 295 Lượt xem  

Có thể nói hình in áo thun là “tâm điểm” của cả chiếc áo, nó giúp cho chiếc áo thun trơn thông thường trở nên thời trang và thu hút hơn. Có thể vấn đề về chất lượng và độ bền màu của hình in đã được các đơn vị in ấn đảm bảo. Song nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng thì bạn nên có những tips bảo quản đúng cách, để không làm hình in sớm bị hư hỏng.

Bảo quản hình in áo thun khi giặt

  • Sau khi vừa mới nhận áo, vì mực in còn mới nên chưa thực sự bám chặt vào sợi vải. Vì thế bạn nên hạn chế giặt ngay. Tốt nhất là không nên giặt vội trong lần đầu mặc. Thời gian thích hợp cho lần giặt áo đầu tiên là khoảng 1 tuần sau khi in.
  • Không đổ trực tiếp bột giặt lên hình in. Không nên sử dụng các loại bột giặt, nước giặt có tính tẩy mạnh. Bạn chỉ nên dùng với 1 ít bột giặt mà thôi. Đặc biệt không dùng thuốc tẩy nếu đó là áo màu.
  • Để tránh tình trạng hình in bị ám màu bởi các loại quần áo có màu sặc sỡ, bạn nên phân loại trước khi giặt. Đặc biệt là phân loại quần áo màu trắng và quần áo có màu đậm. Bạn có thể ngâm trong nước giặt khoảng 20 phút để biết vải có bị ra màu hay không.
  • Khi giặt bạn có thể thêm nước xả vải cho áo được mềm và thơm hơn. Song cũng nên hạn chế bởi nếu dùng quá nhiều nước xả mềm vải áo sẽ nhanh giãn. Làm cho hình in bị mất kết cấu và dễ bong tróc.

In áo Thun

Bảo quản hình in áo thun khi phơi

  • Khi giặt áo xong bạn nên gập áo lại trước rồi ấn cho nước thoát ra trước. Việc vắt áo là không nên vì sẽ làm cho vải bị chảy xệ và nhanh giãn. Nhiều lần lặp lại như vậy sẽ làm chiếc áo thun in của bạn nhanh hỏng.
  • Khi phơi áo bạn nên lộn trái áo và phơi ở nơi thoáng mát. Vì nếu phơi ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ làm màu áo và hình in sớm bị phai đi.
  • Thêm một lưu ý là bạn nên móc áo theo chiều ngang, thay vì móc theo cách thông thường. Điều này cũng giúp hạn chế tình trạng áo thun nhanh bị giãn.

Bảo quản hình in áo thun khi ủi

Áo thường sẽ bị nhàu sau khi giặt xong, nhất là đôi với áo thun 100% cotton nên việc ủi áo là cần thiết.

Khi ủi thì không nên ủi trực tiếp lên bề mặt hình in áo thun. Vì sức nóng của bàn là sẽ làm hình in bị biến dạng ngay lập tức. Bạn có thể lộn trái áo và ủi trên mặt trái của hình in. Ngoài ra bạn có thể ủi xung quanh khu vực hình in mà không cần phải ủi lên hình in.

In áo Thun

Bảo quản áo thun in trong tủ quần áo

  • Không nên cất áo thun có hình in ở những nơi ẩm ướt. Vì áo sẽ hút ẩm, dễ bị mốc và gây ra những vết ố vàng trên áo.
  • Sau khi vận động và ra nhiều mồ hôi, bạn nên giặt ngay sau khi về để áo không bị ám mùi hôi dai dẳng.
  • Khi xếp những chiếc áo có hình in thì tốt nhất bạn nên treo chúng lên móc và gập đôi lại. Nên tránh để các bề mặt hình in tiếp xúc với nhau. Vì nếu để lâu ngày các mặt hình in sẽ bị dính vào nhau, khi gỡ ra rất dễ bị bong tróc.
Rate this post