Bí quyết đặt may để sở hữu chiếc áo thun lớp ưng ý

Hằng năm, đặt áo thun lớp luôn là chủ đề được các bạn học sinh, sinh viên đặc biệt quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng. Vì thế hầu như các mẫu thiết kế áo lớp đều được lựa chọn khá khắt khe. Tuy nhiên, nếu đặt áo lớp không khéo sẽ dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có. Không những vậy, để sở hữu cho riêng mình những chiếc áo lớp độc lạ không phải điều dễ dàng. Để các bạn học sinh lựa chọn được mẫu áo thun lớp ứng ý. Áo thun ZinZin sẽ chia sẽ cho bạn những kinh nghiệm nhỏ dưới đây.

Chọn chất liệu vải phù hợp với áo thun đồng phục lớp

Để có được chiếc áo lớp đẹp điều quan trọng là chất liệu vải. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vải khác nhau. Tuy nhiên, để nói về độ phổ biến thì vải cotton và PE rất được khách hàng ưa chuộng. Vải cotton có độ co giãn và thấm hút tốt hơn PE, nhưng giá thành cũng cao hơn PE.

Lên ý tưởng thiết kế áo thun đồng phục cho lớp

Có nhiều yếu tố để làm nên thiết kế áo như: kiểu dáng áo, màu sắc, họa tiết,… Do đó, trước khi chọn xưởng may, bạn nên lên ý tưởng thiết kế cho mẫu áo lớp. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm với giao diện thiết kế đơn giản. Bạn có thể thỏa thích thiết kế mẫu áo lớp cho mình.

Lựa chọn kiểu dáng áo đồng phục lớp

Bạn nên lựa chọn những mẫu thiết kế đơn giản khi đặt áo thun đồng phục mang vào dịp hè. Những kiểu áo thun cổ tròn hoặc cổ bẻ, ngắn tay phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên. Kiểu dáng này mang đến cho các bạn học sinh sự năng động trẻ trung, nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Lựa chọn hình in trên áo thun lớp

Lựa chọn hình in của rất quan trọng trong thiết kế áo thun đồng phục lớp. Bởi lẽ, thông qua hình in sẽ thể hiện được nét độc đáo, cá tính riêng của lớp bạn. Khi thiết kế hình in, bạn nên lựa chọn những hình ảnh ngộ nghĩnh cùng với tên lớp bạn. Các bạn có thể tham khảo những ý kiến của các thành viên để cùng nhau thống nhất chung về hình ảnh.

Lựa chọn chất liệu in áo thun lớp

Để hình in bền đẹp thì chất liệu in đóng vai trò rất quan trọng. Có rất nhiều kĩ thuật in trên thị trường. Tùy thuộc vào chất liệu vải cũng như điều kiện của lớp bạn đưa ra để chọn phương pháp thích hợp. Các phương pháp in như in chuyển nhiệt, in lụa hay in decal cũng rất phổ biến.

Lưu ý khi phối màu áo thun lớp

Cho dù bạn lựa chọn được một gam màu “hot” nhất trên thị trường. Nhưng nếu bạn không biết cách phối màu sao cho hợp lí với hình in, họa tiết. Thì mẫu in áo thun lớp của bạn khó có thể hài hòa và ấn tượng được. Theo đó, hãy lưu ý một số những quy tắc phối màu áo đồng phục lớp dưới đây:

Quy tắc phối màu cùng tông

Sau khi chọn được tông màu chủ đạo của mẫu áo thun lớp. Bạn sẽ bắt đầu chọn những tông màu biến thể của chúng. Bạn có thể tham khảo quy tắc bánh xe màu sắc để có sự lựa chọn phù hợp.

Quy tắc phối màu bổ sung

Bạn có thể quan sát bánh xe màu sắc. Theo đó, màu bổ sung chính là gam màu đối diện với gam màu chủ đạo mà bạn đã chọn trước đó.

Quy tắc phối màu tối giản

Sau khi chọn tông màu chính, bạn hãy chọn những gam màu trung tính, đơn giản như xám, nâu,….

Quy tắc phối màu tương tự

So với quy tắc phối màu bổ sung, phối màu tương tự sẽ dễ thực hiện hơn. Sau khi bạn chọn được tông màu chính cho mẫu in áo thun lớp. Bạn lấy màu tương tự bằng cách bỏ qua màu kế tiếp và chọn màu sau đó.

Một số lưu ý khi phối màu in áo thun lớp đẹp

Sự hài hòa, thống nhất về màu sắc là yếu tố rất quan trọng để làm nên mẫu in áo thun lớp đẹp, ấn tượng và độc đáo. Do đó, bạn cần lưu ý một số những vấn đề dưới đây:

Xác định hiệu ứng màu sắc

Bạn cần phải có sự am hiểu về màu sắc để có thể phối màu một cách hài hòa cho áo. Về cơ bản, màu sắc khi may và in áo thun lớp thường được chia thành 2 gam màu chính. Đó là gam màu nổi (màu trắng, màu hồng cánh sen, màu đỏ,…) và gam màu trầm (màu đen, màu xanh dương, màu tím than, màu cam,…)

Lựa chọn được tông màu chính đặc trưng

Bắt buộc khi chọn màu sắc áo lớp, bạn cần phải chọn gam màu chính là màu chủ đạo cho mẫu áo đồng phục lớp của mình. Sau đó, tùy vào từng sở thích, phong cách mà bạn chọn một cách phối màu miễn sao đảm bảo sự hài hòa và hợp lí nhất.